VND
EN
Close
You have no items in your shopping cart.
Search
Back to All News Posts

Tính năng vượt trội của lọc gió DNA

14 Aug 2018

DNA, một nhà sản xuất đến từ châu Âu chỉ với hơn 15 năm kinh nghiệm nhưng đã sản xuất được các sản phẩm suất sắc, đã trở thành đối thủ lớn trong thế giới mà công nghệ thay đổi từng ngày, từng giờ.


1. Lấy cảm hứng từ con người

"Công nghệ" lọc bụi của DNA mô phỏng theo hệ hô hấp của con người, với cấu tạo hàng triệu các sợi lông siêu nhỏ được tẩm dầu (như dịch trong đường ống hô hấp) trên mỗi milimet vuông, là thành quả nghiên cứu chế tạo của các kỹ sư DNA đã giúp cho hiệu quả lọc được đẩy lên cực cao, đòng thời vẫn cho phép được một lưu lượng dòng khí lớn thông qua. 

2. Bắt "kẻ thù" bằng tĩnh điện

Tất cả các lọc gió DNA được phát triển tính năng bắt các hạt bụi siêu nhỏ bằng tĩnh điện. Màng lọc được thiết kế để thu được điện tích dương mỗi khi dòng khí qua các nếp gấp của lọc gió và môi trường dầu, tạo ra lực hút tĩnh điện siêu nhỏ đủ kéo rung các sợ lông cotton tẩm dầu một cách hiệu quả để đón đón bắt các hạt bụi trong không khí.

Với các "bẫy tĩnh điện" trên khắp bề mặt, các hạt bụi siêu nhỏ đến 0.005mm (5 micron) sẽ bị lực hút tĩnh điện làm lệch hướng và kéo về dính trên các lông siêu nhỏ đã được tẩm dầu sẵn, dù có thể khoảng cách các sợi lông lên đến đến 150 micron.

3. Thử ngiệm khắt nghiệt, hiệu năng năng cao và luôn luôn bảo vệ xe mọi lúc, mọi nơi:

Lọc DNA được kiểm tra lọc bụi bẩn trong môi trường khắt nghiệt từ DARKA Rally cho đến đường đua, đường phố và các vùng ngoại ô.

Hình: Lọc gió DNA trên Honda XLV1000 Adventure đi 50.000 km (70% đi trong thành phố và 30% vùng ngoại ô).
Mặt A: mặt bẩn.
Mặt B: mặt sạch của lọc.

Trên những dòng xe supersport trên đường đua, lọc DNA đã được kiểm tra không cho một vật thể nào lọt qua. Làm tăng công suất và momen xoắn ra bánh sau.

Từ dòng khí nhiễu động và rối loạn xung quanh xe, lọc DNA cung cấp cho động cơ một lưu lượng khí rất lớn, sạch sẽ và êm thuận. Đây là một điều quan trọng đối với động cơ. Và cũng là lý do các kết quả Dyno với lọc DNA thường lớn hơn với lọc OEM và biểu đồ kêt quả không bị nhiễu như là không gắn lọc gió với các luồng khí rối trực tiếp vào động cơ.

Hình: Lọc gió DNA gắn trên R1 chạy sau 2000km trong track.
Mặt A: mặt bẩn, với rất nhiều côn trùng, cao su lốp trên mặt đường, bụi cát v.v...
Mặt B: hoàn toàn sạch bóng và không có một vết bẩn.

4. Thiết kế màng lọc theo biên dạng FCd (Full Contour design):

Đây là điều đặt biệt DNA làm tốt hơn các đối khác có trên thị trường. Đó là sản xuất lọc gió với phần màng lọc có hình dáng gần giống với thân lọc gió nhất có thể. Đó là kết quả của sự chịu khó áp dụng các phương pháp thiết kế 3D trên các hệ CAD và các máy CNC tiên tiến, chế tạo khuôn đúc tốn kém để mang lại sản phẩm tối ưu nhất cho khách hàng.

Để dễ dàng thấy thành quả của FCd trên sản phẩm, các bạn có thể nhìn 2 sản phẩm lọc gió bên dưới của dòng xe Kawasaki Z1000:

Hình: Lọc gió Z1000 của các hãng khác trên thị trường, có dạng như lọc gió zin trên xe. Màng lọc được thiết kế có hình dạng đơn giản nhất có thể

Và đây là lọc gió DNA dành cho Kawasaki Z1000 với FCd:

Với FCd, DNA đã làm cho màng lọc lớn gần sát với giới hạn của thân lọc nhất có thể. Từ đó, lọc DNA thường cho kết quả kiểm tra lưu lượng gió lớn hơn rất nhiều với lọc zin, có nhiều sản phẩm vượt hơn 100% khi so với lọc zin trên xe.


Lọc DNA với FCd trên Kawasaki Z1000 so với lọc zin.


Hình: Lọc gió DNA trên Ninja 400 ABS 2018 với màng lọc FCd

Không những trên xe lớn, trên các dòng xe PKN, DNA vẫn cố gắng thiết kế lọc gió với FCd, mang lại hiểu quả tối ưu như trên Honda Sh, Vario, PCX, Airblade, MSX


Hình: Lọc gió DNA trên Vario, PCX hay Airblade cũng có màng lọc FCdHình: Lọc gió DNA cho Honda MSX với màng lọc FCd


Để tìm lọc gió DNA cho xe, các bạn có thể click vào: LỌC DNA hoặc đơn giản là gõ tên xe vào ô tìm kiếm ở trên nhé.

Hoặc liên hệ với chúng tôi qua số: 02363.750577 (Ms. Quí)

Trân trọng cảm ơn Quí khách!

Comments
Write a Comment Close Comment Form